Giáo Lý
Hội Cao Niên
Legio Mariae
Ơn Thiên Triệu
Ca Đoàn Giới Trẻ
Trường Việt Ngữ
Gia Đình Nazareth
Thừa Tác Viên TT
Đao Binh Hồn Nhỏ
Canh Tân Đặc Sủng
Phong Trào Cursillo
Thiếu Nhi Thánh Thể
Liên Minh Thánh Tâm
Các Bà Mẹ Công Giáo
Ca Đoàn St. Nicholas
Thăng Tiến Hôn Nhân
Nối Kết Website
Gia Đình Nazareth
  Sinh hoạt tháng 8, 2010

Gia đình Nazareth Là một Đoàn thể Công-Giáo Tiến-Hành, do Hôi Đồng Linh Mục Việt Nam chấp thuận,biểu quyết thành lập vào ngày 6 tháng 10 năm 2008, đã được Đức Cha Mai Thanh Lương , Phụ tá Giám-Mục Giáo Phận Orange, chúc lành và khích lệ, cũng như Ban Chấp Hành Cộng đồng ủng hộ, nâng đỡ và khuyến khich phổ biến.

GD Nazareth/ Cộng Đoàn ĐMHCG theo đúng tôn chỉ và mục tiêu của Đoàn thể  là "tái khám phá và phục hồi giá trị cao quý của ơn gọi hôn- nhân và đời sống gia-đình theo tinh thần Kitô-Giáo, đặt nền tảng trên Phúc-Âm, giáo-huấn của Giáo-Hội và những ứng dụng của tâm-lý học. Cha linh hướng của Đoàn thể Gia đình Nazareth Cộng Đồng là linh-mục Trịnh Ngọc Danh, cựu quản-nhiệm của Cộng-Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.và Cha Linh hướng của Gia đình Nazareth Cộng Đoàn là Cha Trịnh minh Thái.

GDNazareth nhằm vào những mục đích: 

1/ Tái khám phá và phục hồi  những giá trị cao quí của ơn gọi hôn nhân , nhờ đó gia tăng hạnh phúc gia đình.
2/ Nhận ra người chồng, người vợ, người con chính là quà tặng vô giá mà bạn không thể thiếu trong đời sống hôn nhân gia đình.
3/ Hướng dẩn và cung cấp những kinh nghiệm và nghệ-thuật giáo-dục.

GD Nazareth đặt nền tảng trên :

                    1/ Thánh Kinh
                    2/ Thánh Thể
                    3/ Giáo-Hội Công Giáo

GD Nazareth thực hiện tôn chỉ và mục tiêu bằng những phương pháp :

                   1/ Thương Yêu
                   2/ Tha Thứ
                   3/ Trung Thành
                   4/Thánh Thiện 

Buổi họp đầu tiên của GĐ Nazareth đã được chính thức khai mạc vào ngày thứ Năm 27 tháng 8, 2009 tại hội trường nhỏ của giáo-xứ để giới thiệu Ban Điều hành Gia Đình Nazareth DMHCG :
 
Gia Trưởng: Anh Chị Nguyễn T. Thiệt và Nguyễn T. Nga
Phụ Tá:  Anh Chị Nguyễn V. Thông và Nguyễn T. Hảo
Thư ký :  Anh Chị Quách T. Lễ và Quách B. Vân
Thủ Quỷ: Anh Chị Bùi V. Sơn và Bùi K. Phượng

GD Nazareth/Cộng Đoàn DMHCG mỗi tháng họp một lần vào Thứ sáu thứ ba của tháng tại phòng họp B của giáo xứ . Trong buổi họp hằng tháng các anh chị cùng nhau dâng lời cầu nguyện,học hỏi và  suy niệm Phúc-Âm, chia sẽ kinh nghiệm sống, hát thánh ca, trình bày và thảo luận sinh hoạt hiện tại cũng như sắp tới của đoàn.

Những dự tính tương lai của GD Nazareth:

          1. Mời gọi  các gia-đình trong cộng đoàn tham dự vào GD Nazareth.

          2. Phổ biến rộng rải các khóa học hỏi và tỉnh tâm chú trọng đến giá trị               hôn nhân và gia đình.

          3.Tổ chức các khóa hội-thảo về các vấn đề của gia-đình và giáo-dục ái              trongxã hội hiện đại.

          4. Giúp đở cải tiến và phát triển, dưới sự hướng dẩn của cha linh-hướng và               theo tinhthần Phúc-Âm, mối liên-hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái àliên hệ               trong đại gia đình theo truyền thống Việt-Nam.

          5. Phổ biến giá-trị và ánh sáng Gia-Đình Thánh- Gia đến các gia-đình kém               may mắn xung quanh môi trường mình sống bằng những công tác thăm               viếng và giúp đỡ vật chất trong các ngày lể Công-Giáo lớn.
         
Trong một bối cảnh phôi thai chứa đầy ngở ngàng và thắc mắc từ cộng đoàn, GD Nazareth DMHCG đã cố gắng tạo một thế đứng trong cộng đoàn bằng cách mời gọi thêm thành viên mới, tham-dự tích cực các sinh hoạt thường xuyên của cộng-đoàn và sinh hoạt của Hội-Đồng Mục-Vụ, đóng góp nhân lực trong những dịp lễ đặc-biệt, tích cực ủng hộ và tham dự các sinh hoạt đặc biệt của GD Nazareth trung-ương. Trong dịp lễ Giáng-Sinh, GĐ Nazareth DMHCG đã có hai sinh-hoạt đáng ghi nhớ đó là :
 
1/ Christmas party: Ngày 19 tháng 12, 2009. Một buổi họp mặt mừng Giáng Sinh mà mỗi anh chị đã đóng góp công, của cũng như "spirit" làm cho buổi party lần đầu tiên của đoàn thật là tưng bừng vui nhộn mang đầy tình thân thương của GĐ Nazareth, lưu lại những kỷ-niệm không bao giờ quên của một buổi họp mặt Mừng Lễ Giáng-Sinh của GĐ Nazareth cộng đoàn DMHCG.
 
2/ Trọng - tâm chính của đoàn trong mùa Giáng-Sinh vẫn là thực-thi tinh thần của Chúa Giáng-Sinh trong cộng-đoàn, trong môi-trường mình đang sống.

Vì thế GĐ Nazareth đã hợp tác với South County Outreach Program để nhận giúp 4 gia-đình kém may mắn trong Orange County qua chương-trình Adopt-a-Family .
 
Các anh các chị đã hưởng ứng nồng nhiệt và tích cực bằng cách gia-nhập váo 4 nhóm bảo trợ 4 gia-đình. Có gia-đình đông (2 vợ chồng + 4 con nhỏ) và có gia-đình ít (1 mẹ và 2 con). Và 4 nhóm với sự điều động của trưởng -nhóm đã lên đường vào trưa ngày Chúa Nhật 20 tháng 12. Mỗi nhóm đến thăm từng gia-đình của nhóm. Các gia-đình đều được tặng thức ăn, phiếu mua thực phẩm (food card), phiếu mua quà (gift card) và quà Giáng-Sinh tặng cho các trẻ em.
 
Mỗi nhóm, tùy theo hoàn cảnh và tôn giáo của gia-đình đến thăm, đã mời gọi các thành viên trong gia-đình cùng dâng lời nguyện lên Chúa Giáng-Sinh và cùng hát tặng gia-đình ấy đôi bài thánh ca để sưởi ấm tâm hồn họ hoặc cùng hát chúc họ Merry Christmas and Happy New Year trong bầu không khí đơn sơ nhưng cảm-động đầy  ý nghĩa.

Một năm trôi qua thật nhanh. Một năm đặt ra nhiều khó khăn và thử thách cho một đoàn mới vừa được khai-sinh như GD Nazareth/ DMHCG. Nhưng với tình thương yêu hổ trợ lẩn nhau cộng thêm sự nhất chí cương quyết và lời cầu nguyện của tất cả các anh chị,GĐ Sazareth  Saddleback sẽ hiên ngang bước qua ngưởng cửa năm mới 2010 với đầy tin tưởng và hy vọng cho sự phát triển lớn mạnh của đoàn để chúng ta không chĩ phục vụ cho chính gia-đình mình nhưng còn phục vụ cho các gia-đình xung quanh chúng ta theo đúng tinh thần Phúc-Âm.